Gọi cho chúng tôi

Ghé thăm chúng tôi

Công nghệ thông tin là ngành gì? Sau khi ra trường sẽ làm gì?

Danh mục: Uncategorized

Mục lục

Công nghệ thông tin là một trong những ngành đi đầu cho sự phát triển của công nghệ trong thời kỳ hội nhập. Chính vì vậy, ngành công nghệ thông tin đã và đang trở thành một ngành học “hot” thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về “ngành công nghệ thông tin là gì và ra trường làm gì?”.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ có nguyện vọng theo đuổi ngành công nghệ thông tin trả lời câu hỏi “Công nghệ thông tin là gì? Sau khi ra trường sẽ làm gì?” Bởi để học tập tốt và thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học là gì và cơ hội nghề nghiệp như thế nào.

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Nói một cách dễ hiểu, công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để biến đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Những người làm việc trong ngành này thường được gọi là IT (Công nghệ thông tin). Mục đích của mô đun khoa học tổng hợp liên ngành này là phát triển khả năng sửa chữa, tạo và sử dụng thiết bị và hệ thống máy tính, cả phần cứng và phần mềm, cung cấp các giải pháp xử lý thông tin qua Internet, đáp ứng nền tảng kỹ thuật theo yêu cầu của các cá nhân và tổ chức.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, theo định hướng của Quy hoạch nguồn nhân lực quốc gia đến năm 2025, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và nhu cầu nhân lực của ngành đang tăng 13% hàng năm. mặt khác, thị trường lao động có Những “đứa con cưng” của ngành là: cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua đã chứng minh rằng nhân sự trong ngành CNTT là một trong những ngành ít bị ảnh hưởng nhất.

Học công nghệ thông tin, sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông, an toàn thông tin mạng,… tại trường đại học. Đại học quốc gia có đào tạo về công nghệ thông tin. Phần kiến ​​thức chuyên ngành sẽ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức liên quan đến nghiên cứu, phát triển, gia công hoặc ứng dụng hệ thống phần mềm; hiểu biết về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng và phần mềm của hệ thống máy tính và hệ thống thiết bị dựa trên máy tính ; làm quen với mạng máy tính và giao tiếp.

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Hiện nay, hầu hết mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động xã hội như giao tiếp xã hội, giải trí, việc làm,… có thể trở nên dễ dàng hơn thông qua điện thoại di động. trong tầm tay. Do đó, theo các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin đang có xu hướng tăng cao với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, nhà máy, trường học, bệnh viện, tổ chức, hiệp hội, v.v., liên quan đến phát triển, sản xuất, lắp ráp, bảo trì thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế và triển khai các giải pháp tích hợp cho phần cứng và phần mềm, và cũng cho Virus, tin tặc và các vấn đề an ninh mạng khác.

Bạn thậm chí có thể trở thành một chuyên gia CNTT tự do, một hình mẫu ngày càng phổ biến, làm việc độc lập, không ràng buộc với bất kỳ cơ quan hoặc tổ chức nào, hoặc có thể với một số đồng nghiệp khác, nhóm hoặc công ty của riêng bạn. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc ở các vị trí sau:

  • Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính,…
  • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Với những gì đã trình bày, có lẽ “Học ngành CNTT ra trường làm gì?” Không còn là câu hỏi khó. Tuy nhiên, em học ngành công nghệ thông tin có phù hợp không, tổ hợp môn xét tuyển ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu, điểm xét tuyển ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu, có trường nào uy tín đào tạo không? ngành công nghệ thông tin, v.v. Nếu bạn thực sự muốn làm việc trong ngành CNTT và trở thành một kỹ sư CNTT giỏi trong tương lai, bạn sẽ phải liên tục trả lời những câu hỏi này.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

  • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miền Nam: Số 91 Đường Kí Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0986.435.321

Email: contact.tuyensinhonline@gmail.com

Chia sẻ bài viết này :
Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

Đăng ký xét tuyển hồ sơ
Đăng ký để được nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi. Đảm bảo thủ tục nhanh gọn, chuyên nghiệp.

Đăng ký học thử miễn phí