Gọi cho chúng tôi

Ghé thăm chúng tôi

Ngôn ngữ anh là ngành gì?

Danh mục: Uncategorized

Mục lục

Ngôn ngữ anh là một ngôn ngữ được sử dụng bởi 1,5 tỷ người tại hơn 50 quốc gia. Trong thời đại toàn cầu hóa, mọi tầng lớp xã hội đều cần tiếng Anh, vì vậy việc học tiếng Anh một cách bài bản sẽ là một lợi thế lớn cho bạn.

Ngôn ngữ Anh – Ngành học có “vô dụng” như bạn nghĩ?

Có nhiều lý do khiến giới trẻ “gán mác” việc học tiếng Anh là “bình thường”, trong đó có lý do vì sao chuyên ngành tiếng Anh là “quen thuộc”. Thứ ba, ý ​​tưởng tốt nghiệp tiếng Anh để làm giáo viên, biên, phiên dịch đã vô tình khiến ngành học này trở nên kém “rực rỡ” trong định hướng nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ.

Phải thừa nhận rằng, môn tiếng Anh không phải là môn học mới nhưng không có nghĩa là nó không “hot” và không cần thiết. Trên thực tế, có tới 1,5 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và tiếng Anh hiện là ngôn ngữ chính ở 50 quốc gia, cùng với hàng trăm quốc gia khác chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Ngôn ngữ anh
Ngôn ngữ anh gần như là ngôn ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới

Trong môi trường doanh nghiệp, ngôn ngữ phổ biến nhất và được cho là quan trọng nhất vẫn là tiếng Anh. Vì vậy, sẽ là một lợi thế cho những ai giỏi tiếng Anh một cách có hệ thống, có cơ hội tìm được vị trí công việc lý tưởng, tự tin hội nhập thế giới và thành công trong cuộc sống.

Là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ được học gì?

Tiếng Anh là một môn học dành cho việc nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để giúp người học thông thạo tiếng Anh. Đồng thời, chuyên ngành tiếng Anh còn cung cấp thêm nhiều kiến ​​thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế của các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới.

Ngôn ngữ anh
Ngành học được đa số nhiều người quan tâm

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh đào tạo 3 chuyên ngành, bao gồm: phương pháp giảng dạy tiếng Anh, chuyên ngành biên phiên dịch và chuyên ngành kinh doanh – truyền thông. Ngoài kiến ​​thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Anh – Mỹ, thông thạo tiếng Anh, trang bị và đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề phù hợp với công việc giảng dạy tiếng Anh, phiên dịch, ngoại giao, kinh doanh, báo chí, truyền thông và hơn thế nữa.

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

  • Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo tiếng Anh chuyên sâu trong các lĩnh vực kinh tế như kinh doanh và thương mại. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán và các kỹ năng khác.
  • Phiên dịch-Phiên dịch tiếng Anh: Chuyên ngành này đào tạo kiến ​​thức ngôn ngữ tiếng Anh, chẳng hạn như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, văn hóa và nền văn minh của các nước nói tiếng Anh. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng như biên phiên dịch, kỹ thuật dịch thuật, ngữ pháp cụ thể và thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực chuyên môn để trình bày thông tin một cách chính xác và chi tiết.
  • Tiếng Anh giáo dục: Khi theo học chuyên ngành này, ngoài kiến ​​thức tiếng Anh cần thiết cho giảng dạy như từ vựng và ngữ pháp, sinh viên còn có kiến ​​thức về giáo dục học đường và tâm lý giảng dạy. trường trung học, cao đẳng, đại học

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Trong thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh là bắt buộc đối với mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với bằng cử nhân tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn nhiều công việc hấp dẫn như:

Dịch tiếng Anh cho các cơ quan, công ty, tập đoàn, tổ chức chính phủ và phi chính phủ, cơ quan đại diện ngoại giao
Giảng dạy tiếng Anh trong trường học và trung tâm ngoại ngữ
Nhân viên, thư ký, chuyên gia của các tổ chức, công ty, cơ quan đại diện ngoại giao hoặc công ty nước ngoài có quan hệ với các nước nói tiếng Anh.
Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể theo học sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) về Ngôn ngữ Anh, Lý thuyết và Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh (TESOL), Ngôn ngữ học và các chuyên ngành khác tại Vương quốc Anh hoặc một quốc gia nói tiếng Anh tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

  • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miền Nam: Số 91 Đường Kí Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0986.435.321

Email: contact.tuyensinhonline@gmail.com

Chia sẻ bài viết này :
Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

Đăng ký xét tuyển hồ sơ
Đăng ký để được nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi. Đảm bảo thủ tục nhanh gọn, chuyên nghiệp.

Đăng ký học thử miễn phí