Gọi cho chúng tôi

Ghé thăm chúng tôi

Kế toán là ngành học như thế nào?

Danh mục: Uncategorized

Mục lục

Kế toán là ngành đào tạo người học kiến ​​thức chuyên ngành để ghi nhận, tiếp nhận, xử lý và trình bày thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân …

Ngành Kế toán là gì?

Học Kế toán giúp người học tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn để thực hiện tốt hơn vai trò của người kế toán trong việc thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành và dòng chảy của tài sản trong doanh nghiệp và tổ chức, chức năng và trách nhiệm. Điều này cung cấp thông tin tài chính hữu ích trong việc đưa ra các quyết định kinh tế xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động kinh doanh.

kế toán
Ngành kế toán là ngành mà liên quan đến các con số rất nhiều

Ngành Kế toán học những gì?

Tại các trường đào tạo ngành kế toán, sinh viên sẽ được đào tạo từ kiến ​​thức cơ bản của ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,… đến các kiến ​​thức chuyên ngành như kế toán ngân hàng, kế toán tài chính, thuế, công ty chứng khoán. Kế toán, phân tích báo cáo tài chính, kinh doanh ngoại hối, …

Sinh viên ngành Kế toán sẽ được tìm hiểu về khuôn khổ pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; đạo đức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán; thu thập thông qua các nghiệp vụ kế toán (tính giá thành, dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý điều hành doanh thu theo kế hoạch kinh doanh) của doanh nghiệp), để xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình trạng tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch,… và phát huy hết những tố chất cần có của một kế toán giỏi. Có một công việc mang lại nhiều lợi ích cho công ty và trong nghề nghiệp. Ngoại ngữ cũng là một môn học không thể thiếu trong các chương trình đào tạo kế toán, giúp sinh viên tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc của thời đại kinh tế hội nhập hiện nay.

Kế toán làm những công việc gì?

Thông qua kiến ​​thức chuyên môn và đào tạo, sinh viên tốt nghiệp kế toán có thể tham gia các công việc chuyên môn sau theo chuyên ngành của họ:

 • Kế toán chuyên nghiệp, kiểm toán viên, ngân hàng, thuế, thủ quỹ, cố vấn tài chính
 • Môi giới chứng khoán, quản lý dự án, nhân viên văn phòng giao dịch và nhân viên tài chính
 • Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Ban Quản lý Tài chính
 • Nghiên cứu viên, giảng viên, thanh tra kinh tế …

Với các vị trí trên, người tìm việc có chuyên môn kế toán có thể tìm việc tại các vị trí sau:

 • Các công ty, xí nghiệp đầu tư trong và ngoài nước
 • Ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm
 • Cơ quan hành chính phi lợi nhuận, trường học, bệnh viện
 • Cơ quan thuế, cơ quan thống kê, kế hoạch đầu tư
 • Các trường cao đẳng, đại học, trung tâm đào tạo kế toán

Mức lương ngành kế toán

Kế toán là một vị trí không thể thiếu và quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Kế toán luôn thuộc nhóm ngành nóng, nhiều biến động. Vì vậy, thị trường tuyển dụng trong ngành này luôn sôi động.

Mức lương cho sinh viên chuyên ngành kế toán là như nhau, nhưng có sự khác biệt giữa các doanh nghiệp khác nhau trên thị trường ngày nay dựa trên quy mô của doanh nghiệp, loại hình kinh doanh và trình độ, kinh nghiệm của ứng viên. Cùng điểm qua một số vị trí kế toán và mức lương tương ứng

Ngành Kế toán có dễ xin việc không?

Kế toán là một phần không thể thiếu của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào, công hay tư. Điều này cho thấy kế toán là một ngành có cơ hội việc làm vô cùng đa dạng và lớn hơn các ngành khác. Sinh viên kế toán có nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn và phù hợp sau khi lấy bằng kế toán.

kế toán
Ngành kế toán yêu cầu bạn có sự tập trung cao độ để việc làm không bị ảnh hưởng

Nghề kế toán dễ kiếm việc làm nhưng cũng khó tìm được việc làm nếu bạn không có đủ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, để chinh phục và thành công trong nghề kế toán, bạn phải có niềm đam mê và yêu thích thực sự với nghề này, đồng thời phải tiếp tục học hỏi những kiến ​​thức mới về nghề này, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp để ngày càng hoàn thiện hơn và tốt hơn.

Công việc kế toán rất đa dạng, có nhiều vị trí khác nhau với mức lương khác nhau, mỗi vị trí sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức và kỹ năng bổ ích. Hãy bắt đầu tìm hiểu từng bước một và chắc chắn rằng bạn sẽ kiếm được mức lương tương xứng với mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miền Nam: Số 91 Đường Kí Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0986.435.321

Email: contact.tuyensinhonline@gmail.com

Từ khoá: kế toán
Chia sẻ bài viết này :
Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

Đăng ký xét tuyển hồ sơ
Đăng ký để được nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi. Đảm bảo thủ tục nhanh gọn, chuyên nghiệp.

Đăng ký học thử miễn phí