Gọi cho chúng tôi

Ghé thăm chúng tôi

Tố chất để theo học ngành kế toán

Danh mục: Uncategorized

Mục lục

Kế toán là một nghề liên quan đến sổ sách và tài liệu phản ánh tình trạng tài chính của một doanh nghiệp. Tất cả đều là những “con số” hợp pháp và có gì đó liên quan đến pháp luật.

Theo nghiên cứu mới nhất do Navigos Group công bố, nhu cầu kế toán tài chính được xếp thứ 3 trong số 5 chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Trong tổng số nhu cầu nhân lực kế toán tài chính: 33% là kế toán, 38% là kế toán trưởng, 4% là giám đốc tài chính và 25% là giám đốc và giám đốc tài chính. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán hiện nay rất cao.

Hiện nay có rất ít công ty không có nhân viên kế toán, tùy theo hình thức kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà bộ phận kế toán có những yêu cầu và đặc điểm công việc riêng. Kế toán là một bộ phận rất quan trọng và được coi là không thể thiếu trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, để theo đuổi nghề kế toán, bạn cần có những tố chất sau:

Yêu thích môn toán

Toán học là nền tảng của các ngành khoa học tự nhiên. Toán học giúp bạn tư duy nhanh chóng và logic và rất hữu ích trong việc hạch toán công việc với các con số, chứng từ và sổ sách. Ngoài ra, xác suất thống kê và toán cao cấp cũng là những môn bạn cần học tốt. Đây là hai môn học nền tảng giúp bạn nắm vững kiến ​​thức kế toán sau này tốt hơn. Đam mê và có nền tảng vững chắc về các môn học liên quan đến toán học sẽ là tiền đề để bạn theo đuổi và gặt hái được nhiều thành công trong chuyên ngành này.

Kế toán là gì
Yêu thích môn toán chính là bí quyết thành công của Kế Toán

Cẩn thận

Kế toán là một nghề liên quan đến sổ sách và tài liệu phản ánh tình trạng tài chính của một doanh nghiệp. Tất cả đều là những “con số” hợp pháp và có gì đó liên quan đến pháp luật. Vì vậy, kế toán phải cẩn thận khi lưu giữ sổ sách chứng từ, tính toán tỉ mỉ các con số của nghiệp vụ trong mọi phép tính.

Làm công việc kế toán cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, mọi con số, mọi giao dịch, mọi quy trình đều cần đến thủ tục giấy tờ.

Nghề này luôn gắn liền với những chứng từ, sổ sách, những chứng từ chứa đựng những con số “nói” về sức khỏe tài chính của một đơn vị nên kế toán phải cẩn thận bảo quản chứng từ cũng như tính toán những con số để có thể “nói chuyện” tốt nhất. những người sử dụng thông tin.

Am hiểu luật pháp và các quy định liên quan đến lĩnh vực tài chính kế toán trong nước

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo người kế toán có thể làm tốt công việc của mình. Kế toán là một nghề và hầu hết mọi ngành nghề đều phải tuân thủ các quy định, luật lệ hoặc các quy định của đất nước. Việc nắm vững những vấn đề này giúp mỗi kế toán đang làm việc tránh được những sai sót không đáng có.

Yêu nghề

Bất cứ nghề nghiệp nào muốn thành công cũng cần phải yêu thích nghề này, nhất là đối với những người mới vào nghề còn nhiều khó khăn thử thách thì tình yêu này sẽ giúp họ vượt qua tất cả. Kế toán làm rất nhiều công việc: thu thập chứng từ, giữ tài khoản, lập báo cáo

Những công việc này đòi hỏi khả năng quan sát và phản ứng nhanh với các sự kiện khi chúng phát sinh để có thể phân tích và tổng hợp đúng đắn. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích bay nhảy, giao tiếp rộng rãi thì bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề kế toán, vì những con số luôn nhàm chán và cứng nhắc.

Trung thực, năng động, chăm học

Kế toán
Kế toán cần phải trực tiếp tiếp xúc với sổ sách

Sinh viên chuyên ngành kế toán giải quyết trực tiếp sổ sách, chứng từ và quỹ của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải trung thực, không chỉ với mọi người mà với chính mình.

Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi từ những người khác và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, bạn cần chủ động, sáng tạo và có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho lãnh đạo đưa ra quyết định đúng đắn.

Hơn nữa, kế toán là một trong những vị trí cấp cao trong doanh nghiệp, ngân hàng hay tổ chức tài chính nên trước tiên bạn cần có năng lực chuyên môn cao. Điều này dễ dàng nhận thấy nhất qua tấm bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành tài chính kế toán. Kinh nghiệm là yếu tố quyết định bạn bước chân vào ngành này, khả năng lập và gửi báo cáo kế toán, khả năng sử dụng thành thạo phần mềm kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán và quản lý tài chính doanh nghiệp, xử lý số lượng, xác định chứng từ hóa đơn… tất cả những điều này chỉ có thể do kinh nghiệm và tuổi tác của bạn mà thôi.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

  • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miền Nam: Số 91 Đường Kí Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0986.435.321

Email: contact.tuyensinhonline@gmail.com

Từ khoá: kế toán
Chia sẻ bài viết này :
Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

Đăng ký xét tuyển hồ sơ
Đăng ký để được nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi. Đảm bảo thủ tục nhanh gọn, chuyên nghiệp.

Đăng ký học thử miễn phí